บทความดีๆ

คุยกับช่าง : เลือกยาง PU หรือ ยางธรรมชาติดี

" เลือกยางแบบไหนดีระหว่างยางธรรมชาติที่ว่าทนกับยาง PU ตามที่ติดมากับรถ " ลูกค้าที่มาซ่อมวีลแชร์มักจะมีคำถามมากมายเกี่ยวกับยางรถเข็นวีลแชร์ อย่างเช่น - มียางสีดำมั๊ยครับ เขาบอกว่ามันทนมาก - ...
Read More

คุยกับช่าง : เลือกรถเข็นยังไง ให้เหมาะกับผู้ใช้

" เลือกรถเข็นแบบไหนให้เหมาะกับเราดี ถามคนขายก็เชียร์แต่ตัวแพง ๆ " ลูกค้าที่มาซ่อมวีลแชร์มักจะมีคำถามมากมายเกี่ยวกับที่วางแขนของรถวีลแชร์ อย่างเช่น - ควรจะใช้ล้อใหญ่หรือล้อเล็กดีถึงให้เหมาะสม ? - ...
Read More

คุยกับช่าง : ชิ้นส่วนในรถเข็นอลูมิเนียมอัลลอยด์ ที่เป็นสนิมได้

"ไหนบอกว่าเป็นรถเข็นอัลลอยด์ทนน้ำได้ ใช้ไม่ถึงสามเดือนล้อพังแล้ว" วันนี้พูดคุยกับช่าง Elder4Care มีคำตอบมาให้ทุกคนครับ ลูกค้าที่มาซ่อมวีลแชร์มักจะมีคำถามมากมายเกี่ยวกับรถวีลแชร์ อย่างเช่น - ทำไมรถเข็นอลูมิเนียมเวลาโดนน้ำแล้วแล้วล้อพังง่ายจังเลย - รถเข็นอลูมิเนียม จริง ...
Read More
ที่วางเท้ารถเข็นผู้ป่วย

คุยกับช่าง : ปัญหาที่วางเท้ารถเข็นผู้ป่วย

"ตอนซื้อรถเข็นมา สเปคบอกรับน้ำหนักได้ 100 กก. แม่เราหนัก 60 กก.เองทำไมที่วางเท้าหักได้ละ" วันนี้พูดคุยกับช่าง Elder4Care มีคำตอบมาให้ทุกคนครับ มีลูกค้ามาซ่อมที่วางเท้าบ่อย ...
Read More

ความรู้เกี่ยวกับสุขภาพ : ไม้เท้า

“ ไม้เท้า ” ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีบทบาท ต่อการดำเนินชีวิตของผู้สูงอายุเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ที่เคลื่อนไหวร่างกายไม่สะดวก . ปัจจุบัน ไม้เท้าถูกออกแบบมาให้ทันสมัยมากขึ้น สามารถเลือกใช้งานได้ตามความต้องการ และความเหมาะสมของการใช้งานได้ . วันนี้ Eleder4Care แวะมาแนะนำ ไม้เท้ารุ่นยอดนิยมประจำร้าน พร้อม ‘โปรส่วนลดพิเศษ’ สำหรับผู้ที่กดไลค์ ...
Read More

ความรู้เกี่ยวกับสุขภาพ : ห้องน้ำผู้สูงอายุ

ครอบครัวไหนที่มีผู้สูงอายุอยู่ในบ้าน มักมีปัญหากังวลใจ เรื่องการเข้าห้องน้ำของผู้สูงอายุแน่นอน เพราะ “ห้องน้ำ” ถือเป็นอีกห้องที่อันตรายต่อผู้สูงอายุมากที่สุด ลื่นล้มทีนึง ไม่คุ้มแน่นอน แต่จะไม่ให้ใช้ห้องน้ำก็ไม่ได้อีก เพราะในแต่ละวัน คนเราต้องเข้าห้องน้ำอย่างน้อยที่สุดไม่ต่ำกว่า 3 ครั้ง ดังนั้น ...
Read More

ความรู้เกี่ยวกับสุขภาพ : อาการข้อเข่าเสื่อม

ข้อเข่าเสื่อม ข้อเข่าเสื่อม ภัยใกล้ตัวที่หลายๆคนอาจคาดไม่ถึง วันนี้ Elder4Care แวะมาแบ่งปันสาระน่ารู้ “6 สัญญาณเตือน อาการข้อเข่าเสื่อมระยะแรก” . รวมถึงมาแชร์วิธีการการดูแลตัวเอง เมื่อพบว่าตัวเองมีอาการเสี่ยงภาวะข้อเข่าเสื่อม ต้องทำตัวอย่างไร เมื่อเราหรือคนใกล้ตัวมีภาวะเสี่ยง #แชร์ต่อให้คนที่คุณรัก . สนใจอุปกรณ์ช่วยพยุงเดิน (Rollator) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: ...
Read More

คุยกับช่าง : ปัญหาที่วางแขนรถเข็นผู้ป่วย

"ทำไมที่วางแขนมันหักง่ายจังเลย" วันนี้พูดคุยกับช่าง Elder4Care มีคำตอบมาให้ทุกคนครับ ลูกค้าที่มาซ่อมวีลแชร์มักจะมีคำถามมากมายเกี่ยวกับที่วางแขนของรถวีลแชร์ อย่างเช่น - ทำไมที่วางแขนมันหักง่ายจังเลย - ต้องทำยังไงถึงจะยืดอายุการใช้งานที่วางแขนให้อยู่กับเราได้นาน ๆ - ฟองน้ำตรงที่วางแขนแบนเร็วจังเลย สิ่งที่เราอธิบายลูกค้าอยู่เสมอนั่นคือ.. ที่วางแขนของรถเข็นผู้ป่วยจะมีสองแบบ ...
Read More
ยางรถเข็นผู้ป่วย

คุยกับช่าง : ปัญหายางรถเข็นผู้ป่วย

  "ซื้อรถเข็นมายังไม่ถึง 6 เดือนเลยทำไมยางเสียแล้วหละ" วันนี้พูดคุยกับช่าง Elder4Care มีคำตอบมาให้ทุกคนครับ ลูกค้าที่มาซ่อมวีลแชร์มักจะมีคำถามมากมายเกี่ยวกับยางวีลแชร์ อย่างเช่น - มียางดี ๆ ...
Read More